Dịch vụ cá thể hóa bao bì bằng mã QR Code

Dịch vụ cá thể hóa bao bì bằng mã QR Code

24/11, 2020

Cá thể hóa bao bì bằng việc in lên bao bì mã QR (Biến đổi) là một dịch vụ in đang trở thành xu thế trong thời đại công nghệ 4.0. Mã QR biến đổi trên mỗi cá thể bao bì được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như truy xuất nguồn gốc, quản lý phân phối, siêu liên kết cung cấp đa dạng các thông tin quảng cáo, PR, giới thiệu sản phẩm, bật mở trò chơi trúng thưởng…


Khái niệm dữ liệu biến đổi và in giữ liệu biến đổi
Dữ liệu biến đổi là gì? Có lẽ thuật ngữ này có vẻ còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên khi nói về mã vạch, mã QR thì có vẻ quen thuộc hơn. Và nói để dễ hiểu, bạn có thể hiểu rằng việc in mã vạch, mã QR chính là một hình thức in dữ liệu biến đổi.

Dữ liệu biến đổi chính là việc in ấn những thông tin chữ, văn bản dưới dạng mã vạch. Khi mã vạch này được truy xuất bởi những thiết bị thông minh thì các thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được giải mã theo từng mục đích và đặc tính riêng của mã dữ liệu.

In dữ liệu biến đổi (VDP=Variable Data Printing) là một phương pháp in ấn cho phép dữ liệu số trên một sản phẩm in ấn hoàn thiện sẽ có một nội dung khác nhau (Mỗi sản phẩm có 1 mã vạch khác nhau) để mục đích cá thể hóa từng bao bì của sản phẩm, nhằm tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm.

In dữ liệu biến đổi thường được sử dụng trong các chiến dịch marketing sản phẩm của doanh nghiệp nhằm tăng doanh thu sản phẩm cũng như kích thích và thu hút khách hàng mua sản phẩm. QR Code có vai trò chứa và bao hàm toàn bộ những thông tin chi tiết về sản phẩm dán mã. Qua đó nó giúp cho việc trình bày được tối giản hóa và tạo ra thiết kế bao bì ấn tượng, thông minh và thẩm mỹ hơn.


Các sản phẩm ứng dụng kỹ thuật in dữ liệu biến đổi.

- Sản phẩm nông nghiệp, chế biến thực phẩm,…

- Các sản phẩm đồ uống, thực phẩm tươi sống…

- Các sản phẩm đồ khô, đồ hộp, đồ có hạn sử dụng…

- Các sản phẩm in có số serial hoặc mã code biến đổi như in ấn các mã số pin, mã xác thực, mã vạch (barcode), QR code, thẻ cào, và các loại thẻ khuyến mãi, thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ bảo hiểm y tế …,
- Các sản phẩm như giấy biên nhận, vé giữ xe hay hóa đơn có in số nhảy mà trước kia phải dùng phương pháp chạy số nhảy trên máy typo hoặc in trên máy in offset có bộ phận đóng số nhảy.


Việc thiết kế và tạo dựng QR code, Barcode ngày nay không quá phức tạp. Nhưng việc sử dụng các thiết bị để in ấn mã vạch biến đổi lên các loại chất liệu bao bì khác nhau hoặc, mang tính chất công nghiệp đồng thời có hệ thống phần mềm để quản lý thông tin các dữ liệu biến đổi đó một cách đồng bộ là điều khó khăn với nhiều đơn vị doanh nghiệp

Mã Hóa Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp đồng bộ từ công nghệ, dịch vụ, giải pháp, phần mềm quản lý…để đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các sản phẩm bao bì có chất liệu khác nhau. Chắc chắn rằng đây sẽ là địa chỉ mang lại niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối cho doanh nghiệp của bạn.


 Nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp nhiều & đa dạng hơn các sản phẩm sử dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi & phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi đã và đang đầu tư hệ thống công nghệ & hiện đại hoá dây chuyền in dữ liệu biến đổi. Điều này cho phép chúng tôi phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp nhanh hơn & giúp cho các bộ phận sản xuất truy xuất cũng như có thể lưu trữ toàn bộ mọi thông tin của khách hàng tốt hơn, tổ chức cơ sở dữ liệu hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tốt hơn.


Gửi tin nhắn zalo