Giải pháp nào quản lý phân phối chống “Tràn hàng” cho Doanh nghiệp?

Giải pháp nào quản lý phân phối chống “Tràn hàng” cho Doanh nghiệp?

03/09, 2020

“Tràn hàng” là một thuật ngữ phổ biến trong quản lý bán hàng và là một trong những vấn để nhức nhối, làm đau đầu các nhà quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Nguyên nhân của việc tràn hàng là nằm ở khâu quản lý phân phối lỏng lẻo giữa đơn vị sản xuất và các kênh phân phối.

“Tràn hàng” gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm mất cân đối thị trường, sai lệnh định hướng về kế hoạch sản xuất, thiệt hại kinh tế cho đơn vị sản xuất và thiệt hại kinh tế của các nhà phân phối làm ăn chân chính. “Tràn hàng” cũng có thể gây ra hiện tượng “Sốt ảo”, “khan hiếm ảo” hoặc “ùn ứ” hàng hóa trong một giai đoạn nhất định khiến cho người tiêu dùng có tâm lý bất ổn sản phẩm và về giá cả thị trường…

Mỗi đơn vị sản xuất thường có nhiều kênh phân phối và nhiều nhà phân phối. Giữa các nhà phân phối khác nhau thường có những cơ chế khác nhau hoặc chênh lệnh giá, điều này dẫn đến việc trục lợi giá, hoặc cạnh tranh không lành mạnh để giành giật khách hàng…

Các nhà quản lý cũng đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách, cam kết, nhiều cách thức xử lý để quản lý chống tràn hàng, nhưng thực sự các giải pháp đều chưa mang lại tính hiệu quả, mất nhiều thời gian, tốn kém sức lực và tiền của.

Tin vui là vài năm trở lại đây, nhờ có công nghệ kỹ thuật số mà doanh nghiệp đã có những sự chuyển biến, áp dụng CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ bằng mã QR Code cho các phương án chống tràn hàng và quản lý bằng ứng dụng công nghệ.

Sử dụng Mã QR Code Biến đổi

Việc sử dụng mã QR biến đổi để quản lý chống tràn hàng, thực sự đã giúp cho Doanh nghiệp quản lý được kênh phân phối một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Trên mỗi sản phẩm xuất kho từ nhà sản xuất sẽ luôn được gắn một con tem có chứa mã QR. Mỗi lần xuất kho đến các đại lý cấp dưới, mã QR này sẽ được quét để đưa vào hệ thống định danh nhằm quản lý chính xác được đường đi của từng sản phẩm, để ngăn chặn hiện tượng “tràn hàng”. Nhưng trên thực tế mã QR Code hở sẽ dễ dàng bị sao chép, cố tình làm giả và đây lại thực sự một lần nữa làm đau đầu các nhà quản lý.

Sử dụng mã QR trên tem Mã Hóa ẩn

Giải pháp công nghệ MÃ HÓA ẨN chống giả mạo của Công ty Mã Hóa Việt Nam là một lựa chọn hoàn hảo giúp cho con tem tự hạn chế khả năng bị sao chép, nhân bản làm giả tem. Khi đó mã QR tích hợp trên tem cũng được bảo vệ khó bị làm giả mạo. Mỗi con tem sản xuất ra đều được tích hợp đồng thời 2 công nghệ, vừa để xác thực sản phẩm chính hãng, vừa đồng thời tích hợp mã quản lý chống tràn hàng. Giải pháp sử dụng mã hóa ẩn đã thực sự mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp trong công cuộc chống hàng nhái, hàng giả và quản lý tràn hàng hiệu quả và tiết kiệm.


Gửi tin nhắn zalo